Hoa hồng được trồng tại Griin như thế nào? Tháng Mười Hai 31, 2018 – Posted in: Bài Viết

Từ những năm 2014 Griin garden đã nổi tiếng về các giống hoa hồng nhập ngoại đa dạng về màu sắc, độ bền và chất lượng hoa. Với sản lượng trên 10 ngàn chậu hướng tới 30 ngàn chậu một năm, hoa Hồng luôn là một trong số những loại hoa chủ lực của Griin, là sự lựa chọn lý tưởng được nhiều khách hàng ưa chuộng và đón nhận nồng nhiệt. Vậy bí quyết để Griin có thể sản xuất ra những chậu hoa chất lượng với vẻ đẹp vượt trội như thế là gì? Cùng khám phá những điều đặc biệt nhất trong quy trình sản xuất của chúng tôi nhé.

Wakana một giống hoa đến từ Nhật Bản

Nhập khẩu và lựa chọn những giống hoa tốt nhất:

Ngay từ khâu nhập giống, Griin đã cẩn thận chọn lựa những ngọn giống tốt từ các nhà cung cấp uy tín khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là David Austin Rose ( Anh), Style roses , châu Âu, Nhật Bản, Mỹ, Trung Quốc, Thái Lan…..

Cây giống nhập từ hãng David Austin
Cây giống được hãng Style vận chuyển về Việt Nam

Tại Việt Nam, nhiều nông dân đã và đang trồng hoa Hồng với rất nhiều chủng loại khác nhau, chính vì vậy Griin phải tìm hiểu và nghiên cứu để các giống nhập về không bị trùng lặp và tạo sự khác biệt so với nhiều giống đang được trồng đại trà tại các đồng hoa của nông dân địa phương.

Màu sắc và chất lượng luôn là tiêu chí được đặt lên hàng đầu khi chúng tôi làm việc với các nhà phân phối giống để đảm bảo những chậu hoa tại Griin garden luôn có sức sống tốt sắc màu đẹp, lạ mắt nhằm mang đến một thị trường hoa cảnh thật sự mới mẻ và mang lại những giá trị tốt đẹp nhất đến cho khách hàng.

Trồng thử nghiệm

Để có đủ điều kiện có mặt tại thị trường, không phải tất cả các giống nhập về đều được trồng đại trà ngay, những giống hoa này phải trải qua rất nhiều khâu đánh giá và kiểm tra nghiêm ngặt, nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất và đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Cây giống từ Anh được trồng và theo dõi

Thời gian kiểm tra kéo dài 9-12 tháng, suốt giai đoạn này, bộ phận sản xuất sẽ trực tiếp đánh giá và chọn ra những giống hoa Hồng có sức chống chịu sâu bệnh tốt nhất, khả năng phù hợp với thị hiếu khách hàng. Sau một thời gian theo dõi, những giống đạt yêu cầu sẽ được đưa vào trồng trong giai đoạn tiếp theo, Các loại giống sẽ được trồng trên diện tích lớn hơn, được giám sát và đưa ra thị trường để thăm dò phản ứng khách hàng. Nếu nhận được phản hồi tích cực từ thị trường, Griin mới chính thức đưa vào sản xuất và cung cấp đại trà.

Những bông hoa giống mới được kiểm tra theo dõi qua từng giai đoạn
Cây được nhân giống sản xuất hàng loạt

Hiện nay chúng tôi có khoảng 100 giống hoa Hồng được trồng trên diện tích 5 ha tại tỉnh Hà Nam, nơi có khí hậu và thổ nhưỡng rất phù hợp cho sự phát triển của loại hoa này.

Vườn ươm 5ha và đang mở rộng tại Hà Nam

Phát triển và chăm sóc:

Ít ai biết rằng hoa Hồng tại Griin garden đang được trồng theo mô hình hết sức đặc biệt đó là phát triển bền vững, thân thiện với môi trường và giảm thiểu việc sử dụng hóa chất, chúng tôi luôn đầu tư nghiên cứu về cách canh tác an toàn nhưng vẫn áp dụng các công nghệ mới, các trang thiết bị chuyên dụng và hiện đại, phục vụ cho quá trình sản xuất. Đó là lý do vì sao khu trồng hoa được trang thiết bị hệ thống tưới nhỏ giọt, các hệ thống đo lường chất lượng đất, độ ẩm.

Các cây đủ tiêu chuẩn xuất bán

Griin garden đã đầu tư hàng tỷ đồng nghiên cứu cho quy trình canh tác bám sát với thiên nhiên giúp các động vật có ích phát triển góp phần giúp môi trường thêm xanh. Những sự đầu tư bền vững này sẽ giúp cho mỗi sản phẩm hoa khi đến tay người dùng đều đạt tiêu chuẩn an toàn với chất lượng tốt nhất.

Các cây tại vườn khách có thể tới tận nơi lựa chọn

Thu hoạch, đóng gói và vận chuyển.

Sau khi đủ tiêu chuẩn xuất bán, các chậu hoa sẽ được tập trung tại vườn bán hàng và chờ đóng gói. Tại đây, các chậu hoa sẽ được kiểm tra đóng gói phân loại theo đúng đơn hàng rồi vận chuyển theo các hình thức gửi xe khách, chuyển phát nhanh, ship tận nhà. Quý khách cũng có thể đến tận vườn của Griin để tự mình chọn những chậu hoa ưng ý nhất

Cây được mang đi đóng gói vận chuyển đến khách hàng

Lời kết

Như các bạn đã thấy, mỗi một chậu hoa của Griin garden đều mang trong mình từng giọt mồ hôi và tâm huyết của đội ngũ công nhân viên ngày đêm theo dõi, đánh giá và chăm sóc, là kết tinh từ tình yêu của những đôi bàn tay nâng niu, gìn giữ của những trái tim dành trọn đam mê của cả đời mình cho từng sản phẩm. Bởi thế, từng sản phẩm của Griin không chỉ ánh lên vẻ đẹp say đắm lòng người mà hơn cả là độ khỏe mạnh và thực sự an toàn. Mong rằng khi nhận những chậu hoa tươi tắn, rực rỡ ấy, bạn cũng sẽ cảm nhận được những điều tuyệt đẹp nhất mà chúng tôi đã trao gửi.

Các bạn có thể tham khảo một số hình hảnh về các giống hoa của Griin garen tại đây